Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ hiệu quả đạt tiêu chuẩn

Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ sẽ mang đến cho mọi người nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình nuôi gà chiến tơ. Vấn đề này luôn là nghi vấn của nhiều sư kê vì chỉ khi đủ thông tin thì mới có thể mang đến hiệu quả tốt nhất. Tất cả tư liệu về phương pháp hữu hiệu nhất sẽ được đề cập trong bài viết để mọi người có thể nắm bắt tốt; và hoàn thành tốt việc nuôi dưỡng chiến kê.

Định nghĩa về gà chiến tơ

Mọi người sẽ thấy khó khăn về việc chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ; nếu như không biết rõ về giống gà chiến này. Được biết đây là một loại chiến kê có tiềm năng được nuôi dưỡng với mục đích thi đấu. Vì gà có nhiều ưu điểm đặt biệt nên luôn được chọn lựa tìm mua và săn đón.  Hầu hết những giống gà này đều có lối đánh đòn khác biệt và dáng vẻ dũng mãnh. Chính vì vậy mà cược thủ hay sư kê chỉ cần nhìn sơ lược là có thể nhận diện được chúng. Gà chiến tơ có sức đề kháng khá tốt; hầu như sẽ không dễ bị mắc bệnh. Sư kê chọn lựa nuôi dưỡng có thể là một chọn lựa chính xác. Nếu như đã chọn lựa giống gà này thì mọi người phải đầu tư quy trình nuôi gà một cách chuyên nghiệp nhất. Định nghĩa gà chiến tơ là gì?

Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ trong cách chọn gà

Chiến kê rất quan trọng về thao tác chọn con giống ngay từ đầu vì nó sẽ mang theo đặc điểm hiện có để phát triển. Chiến kê tiềm năng sẽ được chọn lựa dựa trên các yếu tố được quan sát bởi các sư kê. Chẳng hạn như xem xét về tình hình bệnh tật của gà và ngoại hình của chúng.  Thông thường gà chiến tốt sẽ có thể hình cân đối; da hồng, mắt sâu và tinh ranh. Mọi người tuyệt đối không chọn các con có xương sườn cong vì nguy cơ bệnh tật khá cao. Nếu sư kê có thời gian quan sát lâu thì không khó có thể đánh giá được sức mạnh của các chiến kê. Mọi người cũng có thể cho các chiến kê thi đấu với nhau để tìm ra được gà chiến tơ mạnh nhất. Nhưng buộc phải bảo hộ các cựa gà để tránh bị thương cả hai. Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ

Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ qua cách ăn uống

Trên thực tế, việc ăn uống vô cùng quan trọng đối với một chiến kê có lực chiến đấu lớn như gà chiến tơ. Bắt đầu vào giai đoạn nuôi dưỡng gà thì mọi người phải chuẩn bị nhiều thứ như chuồng trại; vệ sinh, sát khuẩn; dụng cụ, thức ăn,… Thành phần dinh dưỡng bắt buộc các sư kê phải nạp cho chiến kê là:
  • Thóc, lúa được sấy khô ráo sẽ bổ sung tinh bột cho gà chiến. Quan trọng để gà có thể hấp thụ được hết chất có trong lúa thì cần ngâm qua đêm để phân biệt hạt lép và hạt chất lượng. Từ đó mà thực phẩm cung cấp cho gà đa phần đều được ngâm trước.
  • Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ đề nghị cần bổ sung các chất xơ cho gà chiến tơ bằng các loại rau muống; xà lách và giá đỗ,… Có thể trộn trung với khẩu phần lúa để cơ thể được nhẹ nhàng hơn.
  • Mọi người nên định kỳ hai ngày cho chiến kê ăn đồ tươi một lần. Gợi ý cho mọi người là các loại thực phẩm như tôm; dế, thịt bò, trạch,… 
  • Chất vitamin cũng phải được bổ sung; mọi người có thể tìm kiếm tại tiệm thuốc tây với vitamin A, K, C, B1,…
  • Thời gian cho chiến kê ăn trong ngày cũng là định kỳ sáng tối; thường là 8h sáng và 22 giờ tối. Đây là thời điểm tốt nhất để cơ thể chiến kê hấp thụ chất.
Chăm sóc gà chiến tơ qua cách ăn uống

Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ qua chế độ tập luyện

Để nói về phương pháp này thì mọi người phải tập trung chú ý cao độ. Đây đều là những thông tin cần thiết mà ít trang nào đề cập đến. Chiến kê sẽ trở nên mạnh mẽ nếu như gà chiến có chế độ tập luyện hợp lý. Cụ thể mọi người thực hiện đúng trình tự sau.

Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ khi loại bỏ tích chi của gà

Cắt tích tai là một việc không còn xa lạ với mọi người nhưng đòi hỏi sự mạnh dạn của sư kê. Nếu chăm sóc gà theo hướng này sẽ làm cho gà đá trở nên tốt hơn; đặc biệt là tai gà cũng sẽ không bị vướng vào mắt. Điều đó sẽ hạn chế được các tai nạn khi chiến kê thi đấu trên sân. Theo chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ thì mỗi sáng sớm nên tắm cho gà chiến tơ bằng nước chè và nghỉ ngơi. Tốt nhất nên tắm cho gà tối thiểu 2h. Sau đó sẽ tiến hành cho gà tập chạy lồng. Sư kê phải theo dõi định kỳ vì mỗi ngày hai lần sáng và tối; mỗi lần chạy 30 phút là một cường độ quá lớn. Đối với vết tích đã được cắt hành lại thực sự; thì có thể luyện tập nhảy chân từ 15 trở xuống. Cho gà nghỉ ngơi; nếu như mọi hoạt động và nhắc nhở đều đã thực hiện. Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ đặc biệt sau một tuần sẽ được tiếp tục cho nhảy đợt 2. Mọi người cứ thực hiện quy trình luyện tập kỹ năng cách 2 ngày một lần là tốt nhất. Loại bỏ tích chi cho gà chọi tơ

Luyện tập kỳ vần và om bóp gà chiến tơ

Kỳ vần dành riêng cho chiến kê sẽ mang đến độ sung mãng cực cao cho chiến kê. Để có cách tập luyện hữu hiệu nhất; thì mọi người có thể cho gà chiến đấu nhảy 3 sau 8 ngày. Quan trọng là sau luyện tập kéo dài 20 phút thì sư kê phải op óp cho gà chiến thật cẩn thận và tỉ mỉ. Được 15 ngày om bóp thì mọi người sẽ được chơi vần hơi trong khoảng thời gian 90 phút.  Sau đó 2 ngày là khoảng thời gian nghỉ của gà chiến. Sau khoảng thời gian 10 ngày thì gà vần đòn được hoạt động trong 3 hố. Vì hoạt động cường độ mạnh nên kết hợp cho gà nghỉ 5-7 ngày; và có thể om bóp với nghệ để cơ thể chiến kê đỡ bị sân. Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ ngày 21 thì gà chiến sẽ được tiếp tục thi đấu trọng khoảng 150 phút; sau đó sẽ được nghỉ 4 ngày để nghỉ ngơi;18 ngày cuối là cột mốc để gà có thể bắn chân và ra sân thi đấu thực thụ. Suy cho cùng thì phương pháp chạy lồng vẫn hữu hiệu nhất.

Phương pháp dầm cán với chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ

Mọi người áp dụng cách này bằng cách pha thuốc tẩm gà với nước tiểu để vào xô đủ lớn để ngâm chân cho gà mỗi ngày. Cách này khá tốt để sư kê có thể ứng dụng hàng ngày cho chiến kê của mình. Cứ thực hiện ăn sáng sau sương và ngâm chân; thì bài thuốc này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Phương pháp tập luyện giúp gà chiến tốt hơn

Phương pháp chắn gối cho gà chiến tơ

Phương án ứng dụng này được sử dụng nhiều khi chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ; với mục đích giúp gà tăng sức mạnh đôi chân; giữ được thăng bằng khi nhảy cao. Mọi người có thể chọn một cùng đất mềm và ẩm để đối kháng.  Nếu không có thì dùng thảm để gà tập nhảy; cách tập luyện chính là tung gà chiến lông tơ lên cao để cho gà học cách bày; và đáp xuống một cách nhẹ nhàng hơn. Nếu gà có độ lì đòn thì có thể đưa tay vào lườn để tung ga lên tầm 20- 30 c

Một số loại thuốc bổ để gà chiến tơ tăng trưởng 

Hiện nay, có rất nhiều thuốc tham gia trên thị trường; và phân phối với mọi người hướng đến nhu cầu mua thực phẩm của người dùng để lừa đảo. Thuốc bổ có thể là thuốc bổ nội tạng Thái Lan với tính chất bổ máu; bổ não,… Hoặc sản phẩm thuốc tăng cơ của thái để cung cấp vitamin còn thiếu; để gà có thể khỏe mạnh bình thường.

Kết bài

Thông tin trên phần nào thể hiện rõ về chủ đề chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ. Mọi người sẽ đơn giản hóa việc áp dụng nếu như có sự tìm hiểu sâu xa. Hy vọng tư liệu trên đủ để mọi người có thể ứng dụng hiệu quả nhất.

Add your comment

Your email address will not be published.

X