Đá gà tre – Chia sẻ bí quyết nuôi dưỡng gà chiến dũng mãnh

Nhiều người rất quan tâm tới trò đá gà tre. Nếu như chúng ta chọn được giống thật tốt, huấn luyện đúng và có khẩu phần dinh dưỡng cho gà hợp lý thì chú gà tre sẽ phát triển tốt về thể lực.

Trò đá gà tre – Muốn tạo ra gà chiến giỏi phải chọn giống gà chất lượng

Trước tiên, để có thể chọn được một giống gà tốt thì đa phần các sư kê phải tìm hiểu về lai lịch xuất xứ của con gà mẹ đẻ ra nó. Do tầm ảnh hưởng của gà mái mẹ đối với con của chúng là yếu tố rất quan trọng trong việc chúng ta chọn giống gà đá cựa sắt, tuy nhiên sư kê phải chọn con mái hay về mọi mặt để giữ lại nuôi làm giống.

Điều kiện để bạn có thể chọn được gà mái giống tốt là chúng ta phải chọn những con gà có tố chất khỏe mạnh, hung dữ và trong đàn con của chúng xuất hiện những chú gà trống con gan lì, sức chịu đòn bền, có nhiều thế đá hiểm ác, đó là do di truyền từ gà mẹ. Vì thế, yếu tố di truyền rất quan trọng vì nó quyết định đến con gà tương lai.

Kinh nghiệm nuôi dưỡng gà tre đá

Nếu bạn muốn nuôi gà tre đá tốt nhất thì bên cạnh việc chọn gà mái ra thì việc chúng ta chọn gà trống cũng rất quan trọng trong việc đúc giống. Vì thế, bạn nên chọn những chú gà trống tốt về mọi mặt: sở hữu vẻ đẹp về hình dáng, có phần xương cốt săn chắc, có vảy chân đẹp, có những đòn hiểm hóc khi đá, có sức chịu đòn bền bỉ, không được trùng huyết với nhau, có thành tích thắng ít nhất 2 hoặc 3 trận trở lên. Sư kê không nên chọn các chú gà trống còn non tơ hoặc tuổi quá già, nên chọn những chú gà từ 1 năm đến 3 năm tuổi để cho cản mái. Nếu gà non quá sẽ làm ảnh hưởng đến gà con về sau.

Kinh nghiệm từ những người chơi gà chuyên nghiệp chia sẻ rằng để sở hữu con giống thật tốt: bạn cần phải chọn bổn của gà mẹ và gà cha vì việc di truyền từ gà mẹ chiếm tỉ lệ khoảng 70%, còn gà bố chiếm khoảng 30% do đó có tốt hay xấu đều từ gà mẹ di truyền.