Chia sẻ kinh nghiệm vào nghệ và om gà đúng kỹ thuật

  Kinh nghiệm vào nghệ và om gà sẽ khó nắm bắt nếu như chưa từng va chạm hay tiếp xúc. Nhưng nếu có thể biết cách ứng dụng rõ ràng thì tự mọi người có thể làm cho chiến kê của minh. Gà sẽ trở nên khỏe mạnh và tăng được sức đề kháng ở mức cao nếu thực hiện theo phương pháp này. Đây cũng được xem là một liệu trình chăm sóc dành cho những ai đang có dự định nuôi gà. Cụ thể như nào có thể theo dõi thông tin sau.

Hiểu như thế nào là vào nghệ và om gà?

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm vào nghệ và om gà thì mọi người nên nắm bắt đúng nghĩa về phương pháp này. Vào nghệ được xem là công đoạn để giúp cho các con gà chọi được tăng lực một cách hiệu quả nhất. Thông thường phương pháp được dùng bằng cách kết hợp nghệ tươi và rượu để có thể tác động trực tiếp lên cơ thể gà. Cách thức này sẽ mang đến hiệu quả về sự nâng cao sức khỏe; sức đề kháng. Đồng thời giúp cho da của gà trở nên dày hơn, giúp gà trở nên lì đòn. Đặc biệt còn có công dụng tăng sự dẻo dai; sức chịu đòn để gà có thể dành chiến thắng. Om gà cũng là cách kết hợp để tạo ra một chiến kê tốt nhất. Vì sau khi vào nghệ thì mọi người sẽ tiến hành quy trình om gà liên tiếp. Tìm hiểu việc vào nghệ và om gà

Kinh nghiệm vào nghệ và om gà – nguyên liệu sử dụng

Thực tế, tùy thuộc vào từng chiến kê và điều kiện khác nhau mà sư kê sẽ có sự kết hợp nguyên liệu vào nghệ và om gà riêng. Bài thuốc chỉ chắc chắn có thành phần của nghệ và rượu; còn những vật liệu khác thì sư kê tự kết hợp thêm. Cụ thể từng loại đó là:
  • Nghệ với thành phần hiệu quả nhất không thể thiết trong các bài thuốc nào. Tác dụng mang lại là làm lành vết thương cho gà; vần vò sẽ giúp cho gà bong da cũ; tạo da mới, lớp da dày và có tính đàn hồi hơn.
  • Rượu trắng được xem là thuốc dẫn tốt; một dung dịch có thể sử dụng cho vào nghệ và om bóp. Nhưng phải đảm bảo có sự ổn định về nồng độ cồn. Tác dụng giúp da đỏ hơn trong quá trình om gà.
  • Chè được sử dụng để sát khuẩn cho gà một cách tốt nhất. Mọi người có thể sử dụng dạng khô hoặc tươi đều được.
  • Ngải cứu được cho là vị thuốc mang đến nhiều lợi ích nhất. Trong bài thuốc này thì nó có vai trò lưu thông khí huyết hiệu quả cho gà; tăng tái tạo và phục hồi những vết thương bầm tím.
  • Kinh nghiệm vào nghệ và om gà là nên sử dụng lá ổi; xả, lá bưởi vì chúng có tác dụng bổ sung các  chất tăng lưu thông khí huyết cho gà, thông thoáng các lỗ chân lông nên da gà cũng khỏe và đẹp.
Nguyên liệu chính sử dụng khi om gà

Kinh nghiệm vào nghệ và om gà – chi tiết công dụng

Chắc chắn những phương pháp bỏ công để thực hiện đều hướng tới sự tốt đẹp và chất lượng nhất cho một chiến kê. Để tạo ra một gà chọi thành công thì mọi người không thể không biết đến cách này. Và tác dụng mang lại là điều mà mọi người mong muốn. Điển hình một số ưu điểm từ cách vào nghệ và om gà như sau.

Kinh nghiệm vào nghệ và om gà giúp da dày hơn

Da của gà chọi khi có sự tác động của phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển của da lên mức cao nhất. Lớp da dày sẽ giúp chiến kê bảo vệ được bản thân khỏi các trận đánh. Đồng thời, khi độ đàn hồi của da tăng lên; thì sẽ hấp thụ và phản đòn một cách hiệu quả. Đòn đánh cũng mang lại ít cảm giác đau đớn hơn, da thường sẽ khó bị xước; rất tốt để tham gia cho một trận đấu nhất định. Và nghệ giúp da gà dày hơn

Hiệu quả đỏ cho da gà

Áp dụng kinh nghiệm vào nghệ và om gà bằng cách thoa thuốc và vần vò, nhào nặn sẽ giúp cho da gà mang màu đỏ. Điều này có tác dụng lên yếu tố thẩm mỹ và cũng là biểu hiện cho chiến kê có một sức khỏe tốt. Quan trọng là thể hiện được sự hung dữ; sung mãn khiến cho đối thủ phải khiếp sợ. Cũng là phương pháp này; mà gà có thể duy trì được cho da có độn khỏe nhất định.

Kinh nghiệm vào nghệ và om gà để có sức khỏe tốt

Như mọi người đã biết chất tác dụng để vào nghệ và om gà là những chất tốt; mang lại hiệu quả cao nếu sử dụng. Nghệ là thành phần tốt có thể cải thiện sức khỏe cho các chiến kê khi được sử dụng. Gà nếu đã vào nghệ và om bóp đầy đủ thường sẽ có sức đề kháng khá tốt. Tình trạng bệnh hay ốm vặt cũng sẽ ít xảy ra hơn so với gà không được ứng dụng phương pháp.

Hiệu quả chữa lành sau vào nghệ

Một tác dụng khá lớn mà mọi người thường hay bỏ qua đó chính là tác dụng làm liền da của nghệ. Nếu được sử dụng trong trường hợp điển hình như vậy thì chắc chắn chúng sẽ kích thích các tế bào da nhanh chóng sản sinh ra chất để lấp đầy vết thương của gà. Chắc chắn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thì gà sẽ có bộ da săn chắc, liền sẹo. Sức khỏe cũng trở về điều kiện tốt nhất khi chưa bị thương. Vào nghệ giúp các vết thương được nhanh chóng chữa lành

Kinh nghiệm vào nghệ và om gà theo quy trình

Thực tế, cách làm này cũng không quá khó khăn nếu mọi người đã tiếp xúc với chiến kê một cách thường xuyên. Nguyên liệu cần chuẩn bị tùy theo phương pháp mà có thể pha theo đúng liều lượng. Lưu ý là khi sơ chế nguyên liệu phải làm một cách sạch sẽ và ngâm trong khoảng thời gian 1 tháng. Sau khi đúng thời điểm sẽ thực hiện vào nghệ cho gà. Cụ thể sẽ làm theo các bước sau:
  • Kinh nghiệm vào nghệ và om gà đưa ra là cần giữ chặt gà trước khi vào nghệ. Mọi người có thể dùng hai chân để kẹp chặt gà hoặc có người giữ càng tốt để hạn chế gà vùng vẫy khi tra nghệ.
  • Tiến hành thoa hỗn hợp thuốc từ từ lên từng lớp da gà. Mọi người có thể dùng cọ quét sơn để sử dụng, tán đều và tránh tình trạng bị vò thành cục. Tốt nhất là nên quét theo chiều từ trên xuống dưới. Hay là từ đầu gà đến chân để giảm sự khó chịu cho gà.
  • Kinh nghiệm vào nghệ và om gà là thực hiện om gà sau khi hoàn thành việc vào nghệ. Mọi người nên massage; vần vò để thuốc ngấm vào da. Cẩn thận không được để thuốc va vào vùng nhạy cảm của gà như mắt; miên, đầu gối. Đặc biệt sẽ làm gà cay mắt, miệng và mất gân.
  • Cuối cùng chính là thực hiện phơi nắng cho gà. Thời gian phơi sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của gà nên mọi người phải biết canh hợp lý.
Kinh nghiệm vào nghệ và om gà

Một số lưu ý khi vào nghệ và om gà

kinh nghiệm vào nghệ và om gà được chứng minh không phải mọi chiến kê nào cũng có thể vào nghệ và om gà được. Nên mọi người phải đặc biệt lưu ý để tránh tình trạng phản tác dụng. Gà khi chưa đủ tuổi sẽ đồng nghĩa với việc chưa đủ mạnh để có thể vào nghệ. Ít nhất gà phải đảm bảo từ 1 tuổi trở lên mới được tiến hành. Đối với những chiến kê quá ốm yếu và thiếu cân cũng cần phải cân nhắc; vì có thể cơ thể của chúng sẽ không chịu được sức ép của bài thuốc. Không nên thực hiện phương pháp nếu như chiến kê đang bị thương hoặc mới lành bệnh; hay thậm chí là các con gà đang có dấu hiệu bệnh thương hàn, bạch ly,…

Kết bài

Những thông tin mọi người chưa biết và cần dùng tới về chủ đề kinh nghiệm vào nghệ và om gà đã được bật mí một cách chi tiết. Nếu có sự hiểu biết tường tận thì việc mọi người ứng dụng thành công sẽ không còn là thách thức. Hy vọng lượng lớn tư liệu trên sẽ giúp ích được cho quá trình nuôi gà chọi đá gà cựa dao của mọi người. Xem thêm : Chia sẻ cách nuôi gà chiến tơ hiệu quả đạt tiêu chuẩn , đá gà trực tiếp

Add your comment

Your email address will not be published.

X